Hướng Dẫn Câu Mực Đêm Phú Quốc

0
950
Câu mực đêm, là thú vui tiêu khiển khá thích hợp vào ban đêm dành cho du khách, khi đến du lịch tại đảo Ngọc. Đến với chương trình này quý du khách, được tận hưởng cuộc sống của ngư dân thực thụ. Ngoài việc được ngắm hoàng hôn trên biển, chúng ta còn có cơ hội được sở hữu những chú mực còn tươi óng ánh. Hãy để Kiên Giang Travel chia sẻ một vài “bí kíp” nhỏ, để có một chuyến đi câu thật thú vị và nhiều thành quả nhé!

Mục lục

  1. Thời điểm đi câu:
– Thông thường mùa đi câu mực diễn ra quanh năm, nhưng không nên đi câu cá mực vào các ngày trăng tròn và sáng. Thời điểm thể câu từ tháng 3 đến tháng 5 tuỳ theo vùng biển của mỗi vùng miền. Có những nơi câu rất tốt từ 9 đến tháng 12. Nhưng ở Phú Quốc chúng ta nên đi vào mùa khô, từ tháng 11 đến tháng 4. Vì thời điểm này không mưa gió, sóng yên biển lặng.
Hoàng hôn trên Biển Dinh Cậu
2. Dụng cụ câu Mực:
– Dụng cụ câu thường được ngư dân sử dụng mồi giả, có nguồn gốc từ Nhật vì nó được sản xuất chuẩn và tinh vi với độ rất nhậy với mực.Mặt khác lớp phản quang trên mồi của Nhật rất bền và sáng để thu hút cá mực. Với câu mực thì ta nên chọn mồi là hình con tôm sẽ hấp dẫn mực hơn cả. Ở Phú Quốc ngư dân thường sử dụng mồi giả, cuộn cước và cần câu tre, hoặc nhựa dài khoảng 1,2m – 1,7m để câu mực.
Mồi câu Mực là những chú Tôm giả
3. Kỹ thuật câu:
– Việc câu mực sao cho có mực, cũng cần có kỹ thuật. Đầu tiên, bạn nên tập ném mồi ra xa và không ảnh hưởng đến người xung quanh, sau đó thả dây cước cho đến khi nào mồi chạm đáy biển, dây cước chùng lại. Bạn thu cước lại 1 vòng sau đó cứ với chu kỳ 4 giây, thì giựt mạnh về sau một cái. Cứ đều đặn như vậy, đến khi có cảm giác dây cước nặng như móc vào một vật gì thì hãy từ từ, đều tay cuộn dây lại, đến khi đưa mực ra khỏi mặt nước. Giai đoạn kéo dây lên, cần sự bình tĩnh có rất nhiều người đã câu được mực, nhưng do quá vội vàng mà làm vuột mất.
Chiến lợi phẩm của buổi tối
– Trong trường hợp mà bạn đã ngồi thả mồi câu 20 phút rồi nhưng vẫn chưa câu được “em nào”, bạn đừng vội nản chí mà hãy đổi địa điểm khác và kiên nhẫn tiếp tục nhé. Câu mực không phải dễ dàng nhưng nếu câu được, thì đó quả là một cảm giác thật khó tả.
  1. Xem thêm =>