Rừng Nguyên Sinh Phú Quốc

0
887

– Đến du lịch Phú Quốc, thật khó có thể bỏ qua rừng nguyên sinh Phú Quốc. Một nơi để quý khách tận hưởng bầu không khí mát lạnh, trong lành, nghe tiếng chim kêu…Đặc thù của đảo Phú Quốc, ngoài những bãi biển cát trắng, những hòn đảo nhỏ hoang sơ, những con suối nước chảy quanh năm…

Lan Trong Vườn Rừng Phú Quốc http://Kiengiangtravel.vn

– Thật là thiếu sót nếu không nhắc đến khu vực phía bắc đảo, nơi có khu vườn Quốc Gia Phú Quốc với diện tích gần 12.795 hecta rừng và gần 20.000 hecta vùng đệm ven biển. Trải dài từ  khu vực núi Hàm Rồng, Gành Dầu và Cửa Cạn. Vườn có ranh giới hành chính thuộc địa bàn: Xã Gành Dầu, Xã Bãi Thơm, Xã Cửa Cạn, xã Cửa Dương, Xã Hàm Ninh, Xã Dương Tơ…

Suối Trong Rừng Phú Quốc https://kiengiangtravel.vn

– Hện nay có rất ít thông tin về hệ động vật tại vườn Quốc Gia Phú Quốc. Theo thống kê của một số tổ chức, Rừng Phú Quốc có khoảng trên dưới 600 loài thực vật bản địa cùng 200 loài động vật và gần 400 loài chim quý hiếm. Vườn Quốc Gia Phú Quốc được quản lý bởi hạt Kiểm Lâm Phú Quốc, mặc dù được bảo vệ nghiêm ngặt.

Đi Xuyên Rừng Phú Quốc

– Nhưng hiện nay do nạn săn bắt động vật và phá rừng trái phép, đã ảnh hưởng rất nhiều đến các loài động thực vật đặc hữu nơi đây. Vào năm 2012 khu vực rừng đệm ven biển bãi Dài, xà Gành Dầu. Được Tỉnh Kiên Giang giao cho tập đoàn Vingroup đầu tư gần 500 hecta, làm khu vui chơi giải trí, khách sạn, sân golf, ít nhiều cũng đã ảnh hưởng đến hệ sinh thái vùng rừng.

Đường Vào Vườn Quốc Gia Phú Quốc
Rừng Phú Quốc https://kiengiangtravel.vn

– Nếu một lần đến với Phú Quốc, quý khách đừng bỏ lỡ cơ hội được đi xuyên rừng, với tour khám phá bắc đảo. Vượt qua hơn 15km đường rừng đất đỏ không một bóng người, hay leo lên ngọn núi Chúa. Một trong 99 ngọn núi đồi ở Phú Quốc, có độ cao gần 600m so với mực nước biển. Đó thật sự là những trải nghiệm khó quên đối với những du khách, ưa thích trải nghiệm mới.