Trang Phục Khi Đi Du Lịch Phú Quốc 2018

0
761
– Hẳn mọi người sẽ băn khoan khi đi du lịch Phú Quốc, sẽ cần chuẩn bị những gì. Vì ở đây quanh năm thời tiết mát mẻ, mang tính nhiệt đới gió mùa. Khí hậu chia hai mùa rõ rệt Mùa khô: Đảo Phú Quốc chịu ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc Nhiệt độ cao nhất 35 độ C vào tháng 4 và tháng 5. Mùa mưa: Đảo Phú Quốc là cửa ngõ đón gió mùa Tây – Tây Nam, độ ẩm cao từ 85 đến 90%. Bài viết này sẽ chia sẽ một số thứ cần phải chuẩn bị, khi lần đầu du lịch đến Phú Quốc.

Mục lục

– Giấy tờ: Nên mang theo CMND gốc hoặc hộ chiếu, bằng lái xe, vé tàu xe, các giấy tờ đặt chỗ và dịch vụ khác (nếu có)… Trẻ em có bản chính hoặc bản sao giấy khai sinh có chứng thực. Sổ tay nhỏ ghi chép những địa chỉ, số điện thoại có thể liên lạc nếu bạn có việc cần liên hệ. Bản sao giấy đăng ký kết hôn trường hợp kết hôn với người nước ngoài (1 khách nước ngoài + 1 khách Việt Nam ở chung phòng).
– Tiền mặt: Nên hạn chế mang theo nhiều tiền mặt, chỉ mang lượng tiền cần thiết. Tuy nhiên bạn cũng cần có thẻ ATM, Visa… để cần thiết có thể sử dụng, vì hiện nay ở Phú Quốc việc thanh toán bằng thẻ cũng khá dễ dàng.
– Trang phục: Như đã nói ở trên, vì điều kiện thời tiết ở phú quốc tương đối mát mẻ và chỉ có hai mùa, vì điều kiện khí hậu như vậy nên hầu như khi đi du lịch tại đây, chúng ta cũng không cần chuẩn bị quá nhiều quần áo, chủ yếu trang phục gọn nhẹ, dễ giặt dễ xếp… nên ưu tiên những trang phục dành cho đi biển, để có một kỳ nghỉ thật trọn vẹn.
– Giầy dép: đi biển, đi tham quan và đi ăn uống (buổi tối) như vậy thì các bạn sẽ dễ hình dung mình cần mang gì. Dép thì các bạn chỉ mang khi đi tắm biển là phù hợp nhất nên bạn chỉ cần mang 1 đôi là đủ rồi. Đi tham quan thì các loại giầy thể thao, sneaker là tốt nhất vì các bạn sẽ phải di chuyển nhiều theo lịch trình. Và cuối cùng là bạn nên mang cho mình 1 đôi giầy để bạn có thể ăn diện và trở nên rực rỡ nhất vì thông thường buổi tối thì các bạn chỉ đi ăn, đi dạo quang khu vực nghỉ ngơi của bạn nên không phải đi nhiều.
– Nón (Mũ): Các loại nón vành rộng để đi biển và nón lưỡi trai là lựa chọn dành cho các bạn, nếu bạn muốn đi biển thì mang nón rộng vành và thoáng để tránh cái nắng của biển, còn nón lưỡi trai thì sẽ là lựa chọn hàng đầu trong các chuyến đi picnic hoặc phượt khám phá đảo. Đối với các bạn nam: Theo ý kiến của mình thì nếu bạn là 1 người đơn giản thì chỉ cần 1 chiếc nón lưỡi trai là đủ rồi, nếu bạn sành điệu 1 chút thì có thể mang thêm món nhỏ tùy theo sở thích của mình là được.
Trên đây là  một số gợi ý trên của chúng tôi cho chuyến đi du lịch Phú Quốc. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình những trang phục thoải mái nhất, và có một kỳ nghỉ thật đáng nhớ!
⇒ Xem thêm: Một số tour trong ngày giá rẻ ở Phú Quốc